Mua xe Ford Ranger 2020 trả góp an toàn tiện lợi nhất

Mẫu xe Ford Ranger đã có những cải tiến, nâng cấp về các kỹ thuật, thông số, kiểu dáng và màu sắc đa dạng đáp ứng đủ nhu cầu cho khách hàng. Tuy nhiên, giá cho một chiếc Ranger cũng không hề rẻ chính vì thế đã có nhiều khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán trả góp khi không thể chi trả trong một lần. Vậy bạn đã biết cách mua xe Ford Ranger trả góp đúng cách và hiệu quả chưa? Hãy xem bài viết dưới đây của muaxeoto.com.vn để được nắm rõ nhất.

ms-vy-sai-gon-ford-ban-xe-ford-ranger-2020-2021-muaxegiatot-vn

Bạn có thực sự hiểu mua xe trả góp là như thế nào?

Bạn đã nghe qua rất nhiều lần? Bạn đã bắt gặp những người mua xe trả góp rồi? Bạn đã nghe được nhiều người nói về chuyện mua xe trả góp rất nhiều lần? Thậm chí bạn cũng được người khác chỉ cách mua xe trả góp cụ thể. Nhưng bạn có thực sự hiệu việc mua xe trả góp là gì và như thế nào một cách chính xác nhất chưa? Sau đây, chúng tôi xin giải thích việc mua xe Ford Ranger trả góp là như thế nào:

Mua xe trả góp là hình thức vay vốn mà bạn buộc phải trả một khoản tiền ứng trước để bảo đảm cho ngân hàng và được ngân hàng cấp giấy chứng nhận lưu hành phương tiện. Đồng thời, phần khoản trả thiếu sẽ được tính vào lãi suất định kỳ mà khách hàng đăng ký để trả hằng tháng cho ngân hàng. 

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra mức hạn cố định cho khách hàng theo hình thức trả góp kéo dài bao lâu dài hoặc ngắn, nhưng thường các ngân hàng có tối đa thời gian để trả góp là 25 năm. Và buộc người vay phải trả trước 40% giá trị xe và được mua bảo hiểm cho xe trong quá trình trả góp. Ngoài ra, bạn có thể thế chấp chính chiếc xe mới mua để trả góp cho ngân hàng. Mặc dù mua xe trả góp nhưng khách hàng vẫn được đứng tên trong đăng ký mua xe.

Khi mua trả góp bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tiền để chi cho các khoản phí phát sinh trong lúc mua. Cụ thể gồm các phí: phí đăng ký xe, khoản tiền trả trước cho ngân hàng và các phí để làm hồ sơ mua xe trả góp khác.

Hình thức vay mua xe trả góp này chỉ dành cho khách hàng không thể thanh toán trong một lần, nếu bạn có đủ khả năng hãy thanh toán trong một lần vẫn lợi hơn khi mua xe trả góp.

Các hình thức mua xe trả góp

Hiện nay, để hỗ trợ cho các khách hàng khi đến mua xe trả góp ngân hàng đã cho ra nhiều hình thức cho khách hàng lựa chọn. Cụ thể gồm 3 hình thức là:

  • Trả góp không lãi suất:

Có lẽ đây là hình thức trả góp hấp dẫn với những khách hàng có tài chính eo hẹp. Tuy nhiên, bởi vì trả góp không phần trăm nên các mẫu xe mà bạn mua được chỉ là những dòng xe đã qua thời hoặc đã cũ, sản phẩm còn đọng lại trong kho khiến nhà bán hàng chỉ là thanh lý để dọn dẹp lại kho. Vì vậy, khi bạn chọn mua xe Ford Ranger 2020 với lãi suất không đồng cũng đồng nghĩa bạn chỉ sử dụng những mẫu xe đã qua thời nhưng vẫn sử dụng được chỉ là không còn hot như lúc mới ra mắt

  • Trả góp lãi suất thấp:

Để có thể vay được lãi suất thấp bạn cần tìm hiểu các ngân hàng cho vay lãi suất thấp và vay được trong thời gian dài. Nhưng để vay được lãi suất thấp thì các thủ tục hồ sơ ngân hàng sẽ quản lý rất chặt chẽ và đưa ra nhiều điều kiện buộc khách hàng đáp ứng đủ mới có thể cho vay lãi suất thấp.

Cụ thể, ngân hàng Vietcombank có mức lãi suất là 7.59% trong vòng 5 năm và được vay tối đa là 100%. Ngân hàng BIDV có lãi suất là 7.18% trong vòng 7 năm và vay tối đa là 80%. Ngân hàng Sacombank với lãi suất 8.5% trong thời gian 10 năm và mức vay tối đa là 80%. Và còn nhiều ngân hàng khác có những mức lãi suất hấp dẫn trong thời gian dài hạn.

  • Vay tiền trả góp để mua xe:

Hình thức này khá đặc biệt và mang đến kết quả vay vốn nhanh nhất. Hình thức này bạn không phải làm quá nhiều thủ tục rườm rà mà chỉ cần cung cấp một số thông tin quan trọng của người vay cho ngân hàng biết là được. Những ai vẫn còn nợ hoặc chưa đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng ở những khoản vay trước thì bạn vẫn có thể tiếp tục vay lại ngân hàng. Tuy nhiên, đối với trường hợp này thì ngân hàng sẽ xem xét kỹ lưỡng và có khả năng bạn sẽ trả mức lãi suất khá cao. Hoặc vay tiền nóng ngay trong ngày mà không phải đến và chờ đợi ở ngân hàng.

ford-ban-xe-ford-ranger-2020-2021

Hình thức cho vay tiền trả góp để mua xe dù bạn có thể vay được ngay lập tức nhưng cũng có thể xảy ra nhiều rủi ro khác mà bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định.

Lãi suất phần trăm khi mua xe trả góp là bao nhiêu?

Lãi suất là khoản đầu tiên bạn cần quan tâm nhiều nhất vì đó là mức lãi suất mà bạn phải trả hằng tháng theo định kỳ cho ngân hàng. Sau đây là một vài ngân hàng với các mức vay lãi suất khác nhau:

Ngân hàng BIDV có lãi suất ưu đãi trong 12 tháng đầu là 8% và lãi suất định kỳ 12 tháng là 6.8%. Ngân hàng Vietcombank lãi suất ưu đãi là 8.4% trong 12 tháng đầu và lãi suất định kỳ 1 năm là 6.5%. Ngân hàng VPBank lãi suất ưu đãi là 9.49% ở 12 tháng đầu và lãi suất định kỳ trong 1 đến 36 tháng dao động từ 4.4% đến 7.3% năm. Và còn nhiều ngân hàng khác có các mức lãi suất khác nhau, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi vay vốn.

Mua xe trả góp cần chuẩn bị những thủ tục gì?

Để việc mua xe Ford Ranger 2020 trả góp được thuận lợi bạn cần chuẩn bị và làm đủ các bước để hoàn thành những thủ túc trong thời gian sớm nhất. Các thủ tục đó gồm những gì?

  • Đối với cá nhân:

Các loại giấy tờ tùy thân: CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có). Ngoài ra cần  chuẩn bị thêm những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập cá nhân, bản hợp đồng lao động.

  • Đối với công ty:

Các loại giấy tờ cần thiết bao gồm: giấy phép thành lập, giấy phép đăng ký kinh doanh, điều lệ của công ty. Ngoài ra chứng minh các nguồn thu nhập rõ ràng tại công ty như: báo cáo thuế hoặc tài chính trong 3 tháng gần đây nhất, một vài bản hợp đồng làm ăn, đầu tư, kinh tế của công ty đều cung cấp cho ngân hàng được biết.

Tóm lại, để mua được chiếc Ford Ranger giá rẻ bằng cách trả góp bạn cần phải suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi vay vốn để mua xe. Bài chia sẻ trên mong là sẽ giúp được bạn, chúc bạn có chuyến mua xe thành công nhất!

Tham khảo: Những xế hộp cộp mác Ford Everest Titanium nào đang có mặt tại Việt Nam?