Mẹo vặt tiết kiệm xăng cho xe ô tô

Những mẹo vặt nho nhỏ giúp bạn tiết kiệm xăng đáng kể cho xe ô tô

Bạn đã bỏ ra số tiền khá lớn để sở hữu một chiếc xe ô tô, nhưng lại cũng mất chi phí không nhỏ cho việc tiêu hao nhiên liệu. Trước giá xăng lên xuống biến động như hiện nay, việc giảm giá ít mà tăng giá thì nhiều thì liệu pháp tiết kiệm nhiên liệu thật đáng để suy ngẫm. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo vặt để tiết kiệm xăng cho xe ô tô. Hãy cùng thành viên Mua Xe Oto tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tốc độ ổn định: Người dùng thường hay nhấn ga chạy với tốc độ khá cao, sau đó lại hãm phanh đột ngột. Chính điều này khiến tiêu hao nhiên liệu rất đáng kể, hãy nhấn ga ô tô từ tốn trước khi xe bắt đầu chạy và dừng.

Không nên chất hàng lên nóc xe: Hàng hóa trên nóc xe sẽ làm giảm tốc độ của xe do chịu các lực cản của không khí, làm giảm đáng kể hiệu suất của nhiên liệu.

meo-hay-giup-tiet-kiem-xang-muaxeoto-com-vn

Ảnh minh họa

Tắt động cơ khi dừng xe ô tô: Công nghệ cải tiến đáng kể và xe ô tô không phải đề máy mất thời gian như trước đây nữa. Do đó, khi chờ đèn đỏ hoặc kẹt xe nên tắt máy để tiết kiệm xăng và hạn chế khí thải bảo vệ môi trường.

Kiểm tra lốp xe: Lốp xe căng sẽ vận hành tốt hơn, nhẹ hơn do đó cũng ít tiêu hao nhiên liệu hơn lốp xe mềm.

Dùng điều hòa đúng cách: Khi thời tiết mát mẻ thì không nên dùng điều hòa vì nó tăng tiêu tốn nhiên liệu lên 10%, nếu bật điều hòa hãy đóng kín các cửa sổ. Trường hợp chạy với tốc độ tren 80km/h cũng nên kéo kín các cửa sổ tránh chịu các lực cản cửa gió và không khí.

Bảo dưỡng xe thường xuyên: Việc bảo dưỡng xe ô tô sẽ khiến bạn mất thời gian nhưng bảo dưỡng sẽ giúp duy trì tình trạng động cơ và hệ thống khí thải tốt giúp tăng hiệu suất nhiên liệu lên 4%.

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô là cách hiệu quả để bạn tiết kiệm chi phí cũng như chung tay giảm thiểu khí thải bảo vệ môi trường.

Kiều An