Bao nhiêu tiền để mua một chiếc xe ô tô cho phù hợp?

Việc mua ô tô giờ ngày nay đã trở thành nhu cầu cơ bản của nhiều hộ gia đình. Đặc biệt, là các gia đình nhỏ ở thành phố lớn muốn sở hữu ngay một chiếc xe riêng, để phục vụ đi lại công việc cũng như chuyến đi xa về quê, giúp tiện lợi và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên, do thu nhập mỗi cá nhân hoặc gia đình vẫn còn hạn chế nên nhiều người luôn trăn trở việc bao nhiêu tiền để mua một chiếc ô tô cho phù hợp? Cùng các chuyên gia Muaxeoto tìm hiểu vấn đề này nhé.

Mua xe ô tô phục vụ cho công việc

mua-xe-oto-phuc-vu-cho-cong-viec-muaxeoto-com-vn

Ảnh minh họa

Buôn bán kinh doanh mặt hàng xe ô tô cũ mới luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người, bởi lẽ trong điều kiện kinh tế như hiện nay rất nhiều người có mua xe để phục vụ cho công việc đi lại, giao dịch làm ăn, hay đơn giản là thể hiện cái tôi của mình, thể hiện sự giàu có của mình. Tuy nhiên trong xã hội không phải tầng lớp nào nói đến mua xe là mua được ngay. Kinh tế có phát triển, buôn bán giao thương làm ăn với nước ngoài luôn ở mức tăng trưởng, thu nhập người dân đi lên hàng năm, nhưng việc sở hữu được một chiếc xe ô to mới không phải luôn nằm trong tầm tay của mỗi người. Do đó trước khi bạn quyết định sẽ mua môt chiếc xe thì phải xác định được có bao nhiều tiền, số tiền sẽ quyết định chính đến việc mua xe theo hình thức nào. Mua xe theo hình thức thanh toán trả luôn, hay mua xe ô tô trả góp, hay vay thêm tiền để mua xe và chiếc xe mình thích thì nên mua mới để đi, hay mua lại chiếc xe cũ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền.

Mua xe ô tô chỉ để thể hiện và ít khi sử dụng thì sao?

mua-xe-oto-chi-de-the-hien-va-it-khi-su-dung-thi-sao-muaxeoto-com-vn-1

Ảnh minh họa

Có lẽ yếu tố tiền bạc luôn quyết định sự thành công trong mỗi cuộc mua bán giao dịch, không đủ tiền bạn vẫn có thể mua được xe ô tô cũ hay mới theo nhiều cách, nhưng phải tính đến các yếu tố về sau. Nếu mua xe là một cuộc đầu tư làm ăn, giúp bạn sinh ra lợi nhuận nhiều hơn thì rất nên đầu tư cho dù ở hiện tại bạn chưa đủ tiền để mua. Nhưng nếu coi việc mua xe giống như một cuộc dạo chơi, để thể hiện đẳng cấp hay khoe khoang với mọi người thì chúng ta nên xem xét lại. Nếu bạn là một công tử đại gia lắm tiền thì chẳng nói làm gì. Còn nếu chỉ là một công viên chức, cuộc sống và thu nhập ở mức bình thường thì chỉ nên một chiếc xe phù hợp với túi tiền của mình và phục vụ cho những nhu cầu vui chơi làm việc chính đáng, như vậy sẽ hợp lý hơn rất nhiều so với việc bạn bỏ tiền ra mua một chiếc xe mới nhưng chẳng mấy khi đi lại, có dịp mới lấy ra đi thì thật phí phạm.

✅ Xem thêm: bảng tính chi phí mua xe ô tô

Kiều An